Cách bảo quản rèm vải làm sao cho hiệu quả luôn nhận được sự quan tâm từ phía mọi người với mong muốn kéo dài tuổi thọ của chiếc rèm bền đẹp theo thời gian.

Cách bảo quản rèm vải hiệu quả có thể đem lại cho chiếc rèm nhà bạn tuổi thọ cao hơn. Làm sao để bảo quản rèm vải của bạn luôn được như mới là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng khám phá ngay các tips bảo quản rèm vải chất lượng nhất hiện nay nhé.

Chú ý ánh nắng

Việc ánh nắng mặt trời chiếu vào có thể làm giảm tuổi thọ của một chiếc rèm cửa. Bạn chọn chiếc rèm cửa tối màu thì việc hấp thụ ánh sáng mặt trời sẽ dễ hơn và khả năng phai màu cũng nhanh hơn. Trong khi đó, rèm sáng màu lại có khả năng phản chiếu ánh sáng mặt trời, ít bị phai màu.

Cách bảo quản rèm vải tốt nhất hiện nay
Cách bảo quản rèm vải tốt nhất hiện nay

Vậy nên để đảm bảo rèm cửa của bạn có tuổi thọ tốt nhất thì nên chọn màu sáng với chất liệu cản sáng tốt. Bạn cũng có thể treo thêm một mảnh vải lót mành treo giúp kéo dài thời gian sử dụng của rèm hơn.

Thường xuyên chăm sóc rèm – cách bảo quản rèm cửa tốt

Việc chúng ta chăm sóc rèm cửa cũng là một phương pháp hiệu quả để bảo quản rèm tốt nhất. Chúng ta không mất nhiều thời gian cho việc này, chỉ cần 10 phút mỗi ngày trước khi đóng cửa, bạn rũ nhẹ tấm rèm hoặc dùng phất trần để loại bỏ bụi bẩn. Khi đó, những lớp bụi bám vào vải rèm sẽ được giũ bỏ.

Chăm sóc rèm thường xuyên

Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để làm sạch những vết bẩn bám trên rèm cửa. Khi đó, hãy dùng máy hút chân không với đầu gắn bàn chải để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng nhất nhé.

Giặt rèm cửa đúng cách

Khi chúng ta muốn giặt rèm cửa thì nên giặt từng tấm một và không nên giặt chung cùng lúc. Bởi khi đó rèm rất dài, gây cồng kềnh trong quá trình giặt và làm tổn hại tuổi thọ cũng như vẻ đẹp của nó. Sau khi giặt xong rèm cửa thì chúng ta có thể phơi tại những nơi thoáng mát và không nên trực tiếp dưới ánh nắng.

Bảo quản rèm cuốn đúng cách
Bảo quản rèm cuốn đúng cách

Những loại rèm vải may dập nếp hay xếp ly thì chúng ta nên ủi sau khi giặt để rèm giữ được dáng vẻ vốn có. Lưu ý lúc ủi, bạn nên ủi mặt trái, còn phần viền thì có thể dùng thêm một ít nước. Với cách bảo quản rèm vải này, chúng ta có thể tránh tình trạng đứt chỉ may hay làm mất nếp rèm ban đầu.

Những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm để bảo quản rèm vải thêm lâu hơn. Hy vọng các cách bảo quản rèm vải được Rèm Cửa Kim Anh tổng hợp có thể giúp cho bạn giữ rèm vải được sử dụng lâu hơn mỗi ngày.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section

Danh sách bài viết X