Những chiếc rèm vốn là vị cứu tinh của chúng ta vào những ngày thời tiết nắng gắt. Không chỉ giúp che chắn ánh nắng từ bên ngoài, mỗi chiếc rèm còn được xem là một món đồ trang trí, làm ngôi nhà trở nên sinh động và tràn đầy sống. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, rèm tự động ra đời đã ra đời và khắc phục được nhiều nhược điểm so với rèm cửa truyền thống. Vậy rèm tự động có những công dụng nổi bật nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Vài nét về rèm tự động

Rèm tự động là loại rèm được lắp đặt động cơ để người dùng có thể điều khiển từ xa thông qua thiết bị cầm tay hoặc qua các ứng dụng trên điện thoại di động có kết nối internet rất tiện lợi.

Cũng giống như những loại rèm thông thường, rèm cửa tự động có chức năng dùng để che nắng, che gió, cản bụi và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Loại rèm này thường được lắp đặt tại phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc hoặc khách sạn,… 

Những công dụng bất ngờ của rèm tự động

Tính thuận tiện

Đây là ưu điểm lớn nhất của rèm tự động so với rèm cửa truyền thống. Với rèm tự động, bạn có thể dễ dàng điều khiển việc đóng hay mở của rèm chỉ với vài thao tác đơn giản trên điều khiển hay điện thoại thông minh. Quá trình hoạt động rất nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian nếu nhà bạn có nhiều cửa sổ, giếng trời hay thậm chí cửa ở vị trí khó tiếp cận. Ngoài ra, rèm tự động không cần phải dây kéo và bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh các góc của rèm một cách chính xác nhất.

Đảm bảo sự riêng tư

Bằng việc hẹn giờ cho rèm tự động, bạn có thể đảm bảo việc một số cửa sổ sẽ được bảo vệ ngay khi mặt trời lặn. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại vật liệu và độ mờ được chọn, rèm tự động có thể mang lại sự riêng tư trong khi vẫn có ánh sáng chiếu vào.

Giúp giấc ngủ ngon hơn

Rèm tự động giúp bảo vệ căn phòng tốt hơn, làm tăng melatonin và cải thiện nhịp sinh học của bạn. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt để rèm sẽ tự động mở ra vào thời gian bạn muốn thức dậy, lúc đó, bạn có thể thức dậy với ánh sáng mặt trời tự nhiên thay vì đồng hồ báo thức khó chịu.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Công dụng của rèm tự động trong việc che chắn ánh nắng mặt trời và ngăn cản mất nhiệt khiến sản phẩm nên hữu ích trong việc tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể cân bằng mức tiêu thụ năng lượng trong nhà nhờ việc tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, cách nhiệt ngôi nhà bằng bóng tổ ong và lắp đặt bóng tự động, mái hiên hoặc cửa chớp. 

Đảm bảo an toàn

Hệ thống nhà tự động hiện nay giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát đồ đạc trong nhà ngay cả khi đi vắng. Nếu bạn đang đi nghỉ dưỡng hay đi công tác xa, bạn có thể điều khiển rèm tự động đóng, mở vào các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc hẹn giờ tùy ý. 

Bảo vệ các đồ nội thất khác

Rèm tự động giúp ngăn cản ánh nắng, làm ánh nắng trở nên dịu hơn, giờ đây, bạn không cần phải e ngại về việc những đồ đạc trong nhà sẽ bị phai màu hoặc mất màu nữa. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ kiểu rèm vải tự động nào theo ý thích và hẹn giờ để đóng mở vào thời điểm mà bạn biết ánh sáng mặt trời là mạnh nhất.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section

Danh sách bài viết X