Cách giặt rèm cửa tại nhà không hề khó nếu bạn nắm được các thủ thuật cụ thể. Hãy cùng Rèm Cửa Kim Anh khám phá chi tiết làm sao để giặt rèm cửa bền lâu nhất ngay nhé.

Cách giặt rèm cửa tại nhà làm sao cho sạch và sáng đẹp như mới luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết về cách để tự giặt rèm cửa.

Ngâm rèm cửa trước khi giặt

Bạn cần phải ngâm chiếc rèm cửa của mình trước khi tiến hành giặt để rèm có thể loại bỏ bụi bẩn. Nếu chiếc rèm của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh thì cần phải thêm một ít đầu thuốc lá vào trong nước. Sau đó bạn lọc sạch nước và cho rèm vào ngâm trong thời gian khoảng 10 phút.

Ngâm rèm trước khi giặt
Ngâm rèm trước khi giặt

Đối với những chiếc rèm không quá bẩn thì bạn chỉ cần ngâm sư qua với nước tẩy hoặc nước giặt pha loãng. Sau 20 phút thì bạn sẽ hoàn tất và xả sạch cho rèm rồi cho vào máy giặt như bình thường.

Chọn chế độ giặt hợp lý cho chiếc rèm

Đối với cách giặt rèm cửa tại nhà có nhiều loại khác nhau nên chúng ta cần phải lựa chọn chế độ giặt theo từng loại cho phù hợp.

Đối với những chiếc rèm cửa hai lớp, bên ngoài là lớp vải voan mỏng thì bạn cần phải giặt riêng với thuốc tẩy. Lúc này chuyện chúng ta sẽ chọn chế độ frewash để giúp cho chiếc rèm được trắng và sạch hơn.

Giặt rèm với chế độ phù hợp để luôn lâu bền
Giặt rèm với chế độ phù hợp để luôn lâu bền

Trong khi đó những loại rèm cửa có phải thô hay nhung gấm hoặc vải cản sáng thì cần phải dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt. Đối với loại rèm này thì chúng ta không cần phải tháo xuống mà chỉ cần di chuyển máy hút bụi là có thể làm sạch được rèm.

Nhiều chị em phụ nữ thường mắc sai lầm khi sử dụng thuốc tẩy da sạch nước nóng đối với loại rèm cửa cotton nhiều màu. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho rèm nhanh chóng bị co rút dẫn đến tình trạng bị phai màu.

Cách giặt rèm cửa tại nhà: giặt tay hay giặt máy?

Đối với loại rèm giặt máy thì bạn sẽ lựa chọn những loại có chất liệu từ sợi polyester. Chất liệu này có độ co thấp và bền chắc nên không bị biến dạng trong quá trình bạn giặt.

Giặt rèm phù hợp
Giặt rèm phù hợp

Lưu ý: các bạn nên tháo hết các vòng khuyên đi kèm theo rèm cửa trước khi cho vào máy giặt. Bạn cũng có thể bỏ rèm vào trong túi giặt để tránh bị hỏng lồng giặt và sử dụng loại bột giặt chuyên dùng.

Đối với loại rèm giặt tay chính là những loại vải có chất liệu thô hay vải gấm, vải nhung. Bởi đây là loại vải mà dễ bị co lại cho cái kích thước ban đầu nên chúng ta cần phải giữ nguyên vị trí của rèm treo sau đó dùng chổi quét. Bạn sẽ quyết theo chiều từ trên xuống dưới. Điều này giúp cho rèn luôn được suôn và mềm và sau đó phơi nắng rồi quét lại một lần nữa.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới cách giặt rèm cửa tại nhà đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm giặt rèm cửa bảo đảm được độ bền của sản phẩm.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section

Danh sách bài viết X